รายละเอียดหลักสูตร
ชื่อเต็ม (ไทย)
คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อย่อ (ไทย)
คศ.ม.(คหกรรมศาสตร์)
ชื่อเต็ม (อังกฤษ)
Master of Home Economics (Home Economics)
ชื่อย่อ (อังกฤษ)
M.H.E.(Home Economics)
ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
แขนงวิชา
- -
- -
รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาโท 2 ปี
ค่าใช้จ่ายต่อภาคการศึกษา
- -
- -
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
- สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ หรือสาขาวิขาที่เกี่ยวข้อง หรือปริญญาตรีจากสถาบันการศึกษาในหรือนอกประเทศ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก ก.พ. หรือสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาโดยมีคะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.75 หรือจากการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
- เป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานทางคหกรรมศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี หรือ จากการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
- มีคุณสมบัติอื่นๆ ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2549 (ภาคผนวก ก)