คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต

Master of Home Economics Program in Home Economics

รายละเอียดหลักสูตร

ชื่อเต็ม (ไทย)
คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์)

ชื่อย่อ (ไทย)
คศ.ม.(คหกรรมศาสตร์)

ชื่อเต็ม (อังกฤษ)
Master of Home Economics (Home Economics)

ชื่อย่อ (อังกฤษ)
M.H.E.(Home Economics)

ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต

แขนงวิชา

  • -
  • -

รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาโท 2 ปี

ค่าใช้จ่ายต่อภาคการศึกษา

  • -
  • -

คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา

  • สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ หรือสาขาวิขาที่เกี่ยวข้อง หรือปริญญาตรีจากสถาบันการศึกษาในหรือนอกประเทศ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก ก.พ. หรือสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาโดยมีคะแนนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.75 หรือจากการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
  • เป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานทางคหกรรมศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี หรือ จากการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
  • มีคุณสมบัติอื่นๆ ตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2549 (ภาคผนวก ก)