ราชมงคลพระนครเฮ!!! คว้า 4 เหรียญทองว่ายน้ำ ขึ้นเป็นอันดับ 2 แข่งขันกีฬา UTK Games

การแข่งขันกีฬา UTK Games มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 33 เข้าสู่วันที่สามของการแข่งขัน โดยหลังการแข่งขันทัพนักกีฬาได้เข้าพบอธิการบดีมหาวิทยาลัยเพื่อรับฟังโอวาท

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวให้โอวาทคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาราชมงคลพระนครที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา UTK Games ว่า ชื่นชมและยินดีกับนักกีฬาที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งกีฬาบางประเภทได้เข้าสู่รอบชิงและบางประเภทได้รับเหรียญรางวัลถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยอีกทางหนึ่ง เพราะฉะนั้นการฝึกฝน เอาใจใส่ รวมถึงการมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ ชนะ อภัย และเคารพกฎกติกา จึงเป็นสิ่งสำคัญของนักกีฬาเช่นกัน

ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า กล่าวว่า การแข่งขันฟุตซอลชาย ยังแข็งแกร่งสมฐานะแชมป์เก่า ถล่มเอาชนะ มทร.สุวรรณภูมิ 4-0 เข้าสู่รอบต่อไป กีฬาวอลเลย์บอลหญิง ชนะผ่านมทร.รัตนโกสินทร์ 3-0 กีฬาบาสเกตบอลชาย สามารถเอาชนะมทร.สุวรรณภูมิ เข้าสู่รอบสอง กีฬาเซปักตระกร้อทีมคู่ชาย มทร.พระนคร ฟาดเอาชนะ มทร.อีสานไปด้วยสกอร์ 2-0 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ นอกจากนี้ทีมเซปักตระกร้อทีมชุดชาย มทร.พระนคร ฟาดเอาชนะ มทร.ธัญบุรี 2-0 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

ทั้งนี้ทีมว่ายน้ำชายและหญิง กวาดเหรียญให้ มทร.พระนคร 4 เหรียญทอง ได้แก่ท่าฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง ทำลายสถิติราชมงคล ท่าผีเสื้อ 50 เมตรหญิง ท่ากรรเชียง 100 เมตรหญิง ท่ากรรเชียง 50 เมตรหญิง ส่วนเหรียญเงินคว้า 3 เหรียญ ท่ากบ 200 เมตรหญิง ท่ากรรเชียง 100 เมตร ท่ากรรเชียง 50 เมตรชายและ 2 เหรียญทองแดง ท่ากบ 200 เมตรชาย ท่ากรรเชียง 100 เมตรชาย ซึ่งการแข่งขันสรุปผลอยู่ในอันดับที่2 จาก 9 ราชมงคลพระนคร