มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ช่วยเหลือคนพิการ

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ส่งมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการในโครงการบริการวิชาการแก่สังคม ประจำปีงบประมาณ 2553 ให้แก่ศูนย์สิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ จังหวัดนนทบุรี ที่ผ่านมาโดยมี รศ.ดวงสุดา เตโชติรส อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในการส่งมอบ

ปีนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้สนับสนุนงบประมาณในโครงการผลิตอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจำนวน 400,000 บาท ประกอบด้วยรายการต่างๆ ดังนี้

• ชุดขาเทียมใต้เข่า จำนวน 50 ชุด
  • ชุดขาเทียมเหนือเข่า จำนวน 20 ชุด
  • มือตะขอข้างขวา จำนวน 10 ชุด
  • มือตะขอข้างซ้าย จำนวน 5 ชุด
  • ตะกร้ารองรับเข่าชนิดยาว จำนวน 20 ชิ้น

ซึ่งศูนย์จะนำไปใช้ประโยชน์ในการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้พิการที่ด้อยโอกาสต่อไป

รศ.ดวงสุดา เตโชติรส เป็นประธานการส่งมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ

ราชมงคลพระนครส่งมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ