โครงการสัมมาทิฐิผู้บริหาร ครั้งที่ 3 : ประกาศเดินหน้าพัฒนามหาวิทยาลัย แบบ NEW LOOK : LOOK NEW

รศ.ดร.วิโรจ อิ่มพิทักษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำทีมผู้บริหารและคณบดีทั้ง 9 คณะของมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน  คณะบริหารธุรกิจ  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์  คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ    เยี่ยมชมและศึกษาการบริหารงานของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เพื่อสัมมาทิฐิ (สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องร่วมกัน) ในเชิงการบริหารงานและพัฒนามหาวิทยาลัย ภายใต้แนวคิด “New look : look New”  เมื่อ14 มีนาคม 2557 จากการศึกษาดูงานและการสัมมาทิฐิร่วมกันครั้งนี้  เป้าหมายแรกมุ่งให้ มทร.พระนคร เป็นมหาวิทยาลัยด้านอิเล็กทรอนิกส์ (e-University) โดยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเข้ามาประยุกต์ใช้ในกิจกรรมทุกรูปแบบ เพื่อมุ่งประโยชน์สู่นักศึกษา ให้มีแหล่งค้นคว้าเรียนรู้ที่มีคุณภาพและทันสมัย พร้อมก้าวเป็นบัณฑิตมืออาชีพของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  สนองตอบนโยบายด้านนักศึกษาที่ว่า “นักศึกษาคือหัวใจของมทร.พระนคร บัณฑิตนักปฏิบัติของ มทร.พระนคร คือหัวใจของประเทศ ด้วยระบบการบริหารงานแบบองค์รวมเชิงรุกสู่ทศวรรษที่ 2อย่างก้าวกระโดดและเป็นรูปธรรม เพื่อการพัฒนาอย่าง “ก้าวหน้า ก้าวไกล นิรันดร์”

ทีมข่าวกองประชาสัมพันธ์ : รายงาน