ภาพบรรยากาศแห่เทียนพรรษาประจำปี 2556

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทยจึงกำหนดนโยบายให้มหาวิทยาลัยปลูกฝัง สืบสาน ส่งเสริม และพัฒนาศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนคุณธรรมจริยธรรมให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องและมั่นคง สร้างจิตสำนึกรักและหวงแหนเอกลักษณ์ด้านศิลปวัฒนธรรมให้ฝังแน่นในตัวบุคลากร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักศึกษา ด้วยเหตุนี้ มทร.พระนครจึงได้จัดโครงการราชมงคลพระนครส่งเสริมพระพุทธศาสนาถวายเทียนพรรษาประจำปี 2556 โดยจัดขบวนแห่เทียนพรรษาด้วยต้นเทียนที่แกะสลักสวยงาม ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสัน และขบวนกลองยาวที่ให้ความครื้นเครงไปยัง วัดนรนาถสุนทริการาม เขตพระนคร