ภาพบรรยากาศการจัดโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมความเป็นไทย

ฝ่ายกิจการนักศึกษา  คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม  ได้จัดกิจกรรมโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมความเป็นไทย  ก่อนก้าวไกลสู่อาเซียน  ประจำปีการศึกษา 2555  สำหรับนักศึกษาภาคสมทบ (โครงการนอกสถานที่ตั้ง) ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2556 ดังนี้

• วัดห้วงพัฒนา  อำเภอสมิง  จังหวัดตราด  นักศึกษาได้บำเพ็ญประโยชน์โดยตัดแต่งกิ่งต้นไม้และวัดหญ้าหน้าพระอุโบสถ  หลังจากนั้นมีการฟังเทศน์ , ฟังธรรม  รับพรจากเจ้าอาวาสวัดห้วงพัฒนาและถวายสังฆทานจำนวน 1 ชุด พร้อมถวายหนังสือสวดมนต์ จำนวน 200 เล่ม
  • อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว  นักศึกษาได้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยเก็บขยะบริเวณโขดหิน , บริเวณน้ำตกไหลผ่านเพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่า  น้ำ  และพันธุ์ปลา(ปลาพลวง)  ไม่ให้สูญพันธุ์จากเศษพลาสติกหรือหนังยาง  พร้อมกับได้ศึกษาธรรมชาติของป่า  เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้นึกศึกษาได้รู้จักและหวงแหน  พร้อมกับอนุรักษ์ธรรมชาติป่า  น้ำ  ให้คงอยู่ต่อไป