มทร.พระนคร คว้าแชมป์หุ่นยนต์กู้ภัย Thailand Rescue Robot Championship 2011

ขอแสดงความยินดีกับทีมหุ่นยนต์ Stabilize มทร.พระนคร ที่คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันหุ่นยนต์กู้ภัย “Thailand Rescue Robot Championship 2011″ จัดโดยเอสซีจี (SCG) ร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทยและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 200,000 บาท และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันระดับโลก “World Robocop Rescue 2012” ที่ประเทศเม็กซิโก ระหว่างวันที่18-24 มิถุนายน 2555
นอกจากนี้ทีมหุ่นยนต์ทีม Stabilize มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ยังได้รับรางวัลหุ่นยนต์บังคับมือยอดเยี่ยมด้วย สำหรับสมาชิกทีมหุ่นยนต์ Stabilize ประกอบด้วย

1. นายสมประสงค์     จีนณเทศ
  2. นายพิทักษ์     โคสุวรรณ
  3. นายธวัชชัย     ธิดา
  4. นายสุวิทย์     รสหอม
  5. นายพฤทธ์     จันสา
  6. นายสิทธิพงษ์     สีพูแทน

โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา คือ   อาจารย์ธนะกิจ   วัฒนกีกำธร   และผู้ช่วยศาสตร์กมลทิพย์ วัฒนกีกำธร