เนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 สถาบันพยาธิวิทยา ศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฏเกล้าร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้จัดโครงการ “พลังเลือดใหม่ ถวายแด่พ่อของแผ่นดิน” เพื่อส่งเสริมเยาวชนให้ทำความดีมีจิตอาสาด้วยการบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล และส่งเสริมให้เยาวชนสนใจดูแลสุขภาพของตนเอง

โดยโครงการพลังเลือดใหม่ ถวายแด่พ่อของแผ่นดิน จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2554 ณ ห้องประชุมอาภากรเกียรติวงศ์ ชั้น 6 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร