มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครได้จัดทำโครงการ “ราชมงคลพระนครหลอมรวมใจ ออมวันละบาทตามรอยไท้ภูมิพล” เพื่อปลูกสำนึกในการเพียรกระทำความดีอย่างเป็นรูปธรรม เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาศพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔

โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครจะจัดทำกระป๋องออมสิน เพื่อมอบแก่คณาจารย์ ข้าราชการ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป จำนวน ๒๐,๐๐๐ ใบ