รายละเอียดหลักสูตร
ชื่อเต็ม (ไทย)
คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อย่อ (ไทย)
คศ.ม. (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อเต็ม (อังกฤษ)
Master of Home Economics (Home Economics)
ชื่อย่อ (อังกฤษ)
M.H.E. (Home Economics)
ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
คหกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ (รายละเอียดหลักสูตรฉบับเต็ม)
รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาโท 2 ปี
ค่าใช้จ่ายต่อภาคการศึกษา
- ภาคสมทบ 40,000 บาท
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
แผน ก แบบ ก 2
- สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชาในหลักสูตร
คหกรรมศาสตรบัณฑิต หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์ ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารหลักสูตร หรือ - สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และเป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานทางคหกรรมศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี หรือ ให้เป็นไปตามดุลพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
- มีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2560 หรือให้เป็นไปตามดุลพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
แผน ข
- สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชาในหลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์ ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารหลักสูตร หรือ
- สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และเป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานทางคหกรรมศาสตร์อย่างน้อย 1 ปี หรือ ให้เป็นไปตามดุลพินิจของคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
- มีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2560 หรือ ให้เป็นไปตามดุลพินิจของ คณะกรรมการบริหารหลักสูตร