News

ราชมงคลพระนคร ร่วมลงนาม มูลนิธิต้านทุจริต-สื่อต้านคอร์รัปชั่น และมหาวิทยาลัยชั้นนำ เดินหน้ายุทธศาสตร์ต้านโกงชาติ ผ่านเวทีเสวนา “นักศึกษาวัยใส ใจสุจริต”

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.2567 ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมพิธีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) โครงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น ร่วมกับสถาบันอุดมศึกษา 24 แห่ง ณ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กรุงเทพฯ จัดโดยมูลนิธิต่อต้านการทุจริต และสมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) ) โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ ประธานกรรมการมูลนิธิต่อต้านการทุจริต ให้เกียรติมาเป็นประธาน พร้อมด้วย ดร.เอก์ เหลืองสอาด นายกสมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) และ ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในฐานะตัวแทนสถาบันอุดมศึกษาทั้ง 24 แห่ง ร่วมงานด้วย

โดยบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่าย โดยเฉพาะปลูกฝังค่านิยมเยาวชน นิสิต นักศึกษา ยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล รู้เท่าทันการทุจริตคอร์รัปชั่น ซึ่งมหาวิทยาลัยเป็นจุดเริ่มต้นในการบ่มเพาะเยาวชนต้นกล้า ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ มีความประพฤติดี มีหน้าที่การงานดี ที่สำคัญมีความซื่อสัตย์ สุจริต รักชาติ รักแผ่นดิน โดยจะมีการจัดกิจกรรมผ่านเวทีเสวนา “นักศึกษาวัยใส ใจสุจริต” หรือกิจกรรมอื่นที่เป็นประโยชน์ในการป้องกันการทุจริต ที่จะทำร่วมกันในอนาคต ก็จะส่งผลให้ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นลดน้อยลงได้ไม่มากก็น้อย

สำหรับสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมลงนามในครั้งนี้ ได้แก่ 1.มหาวิทยาลัยสวนดุสิต 2.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 3.มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี 4.มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม 5.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 6.มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด 7.มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา 8.มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 9.มหาวิทยาลัยเกริก 10.มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม 11.มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง 12.มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ 13.มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ 14.มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ 15.มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ 16.มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ 17.มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี 18.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ 19.มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี 20.มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ 21.มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี 22.มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช 23.มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และ 24.มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย