News

ราชมงคลพระนคร หารือ 2 สถาบันการศึกษาชั้นนำสาธารณรัฐประชาชนจีน เกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมอีคอมเมิร์ซ และนวัตกรรมการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2567 ผศ.ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ  รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในการประชุมหารือ กับ Mr. Mo Khun, President of Chongqing City Management College  และ Mr. Zhu Yu Gao, Party Secretary and Principal of Chongqing Youth Vocational and Technical College สาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านระบบออนไลน์ ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ สำนักงานอธิการบดี ศูนย์เทเวศร์

โดยได้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมอีคอมเมิร์ซ และการจัดฝึกอบรมระยะสั้น ตลอดจนการจัดโครงการฝึกอบรมในด้านวิศวกรรมศาสตร์และนวัตกรรม เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักศึกษาให้สามารถตอบโจทย์ในด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่ปัจจุบันประเทศไทยได้เป็นหนึ่งในฐานการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไฟฟ้าให้แก่ค่ายรถยนต์ชื่อดัง