News

ราชมงคลพระนคร หารือการค้าคาร์บอนเครดิตกับ ผู้บริหารบริษัทชั้นนำด้านสิ่งแวดล้อม ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567 ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเป็นประธานการประชุมหารือกับ  Mr. Jun Okita Chief Executive Officer, Green Carbon Inc., Japan ผ่านระบบออนไลน์ ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ สำนักงานอธิการบดี ชั้น 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ โดยได้ร่วมกันหารือเกี่ยวกับการพัฒนาและเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการในด้านกลไกและการซื้อขายคาร์บอนเครดิตในประเทศไทย ผ่านการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและคณาจารย์ การฝึกอบรม ตลอดจนการวิจัยร่วมกัน ซึ่งมีเป้าหมายในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการสร้างความยั่งยืนให้กับทรัพยากรธรรมชาติ โดยจะมีจัดพิธีลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการในอนาคตต่อไป