News

เปิด 11 หลักสูตรราชมงคลพระนคร สภาวิชาชีพรองรับ ปี68 พร้อมรับนศ. กว่า 2 พันที่นั่ง

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ราชมงคลพระนคร) กล่าวว่า ในโลกศตวรรษที่ 21 สถาบันการศึกษาต้องเผชิญกับความท้าทายหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะการเข้ามาของเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น เอไอ (AI) บิ๊กดาต้า (Big Data) ที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ จึงทำให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครมุ่งพัฒนาหลักสูตร กว่า 56 หลักสูตร ที่มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้และได้ลงมือปฏิบัติจริง ซึ่งจะส่งผลต่อนักศึกษาหลังจบการศึกษาให้มีทักษะตอบสนองความต้องการภาคอุตสาหกรรมและบัณฑิตเป็นที่ยอมรับในวิชาชีพ นอกจากหลักสูตรของมหาวิทยาลัยได้รับรองจากสภาวิชาชีพ 11 หลักสูตร ประกอบด้วย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สาขาวิชาอุตสาหการ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ สาขาวิชาเครื่องกล ซึ่งได้รับการรับรองจากคุรุสภา คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้าสื่อสารและระบบอัจฉริยะ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ได้รับการรับรองจากสภาวิศวกร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ สาขาคหกรรมศาสตรศึกษา ซึ่งได้รับการรับรองจากคุรุสภา คณะบริหารธุรกิจ หลักสูตรบัญชีบัณฑิต ได้รับการรับรองจากสภาวิชาชีพบัญชี และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ สาขาวิชาสถาปัตยกรรม ได้รับการรับรองจากสภาสถาปนิก

ดร.ณัฐวรพล กล่าวต่อว่า ในปีการศึกษา 2568 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดรับนักศึกษาเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ประเภทโควตา รอบที่ 1 ตั้งแต่บัดนี้ – 18 พฤศจิกายน 2568 รวมทั้งหมด 2,045 คน ซึ่งนักเรียน ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ที่สนใจเข้าศึกษาต่อสามารถสมัครเรียนใน 9 คณะที่เปิดการเรียนการสอน ประกอบด้วย 1.คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จำนวน 225 คน 2.คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จำนวน 215 คน 3.คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน จำนวน 180 คน 4.คณะบริหารธุรกิจ จำนวน 770 คน 5.คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 95 คน 6.คณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 360 คน 7.คณะศิลปศาสตร์ จำนวน 100 คน 8.คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น จำนวน 60 คน 9.คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ จำนวน 40 คน ทั้งนี้หากผู้สนใจสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ http://www.rmutp.ac.th ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และชําระเงินค่าสมัครผ่านธนาคารหรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (สวท.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โทรศัพท์ 02 665 3777 ต่อ 6303,6307,6309