News

ราชมงคลพระนคร ร่วมกับสำนักงานเขตดุสิต และกองบังคับการตำรวจจราจร เพิ่มทักษะนักศึกษาเอาชีวิตรอดจากอุบัติภัยบนท้องถนน

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2567 ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมโครงการ “นักล่าความปลอดภัย The Safety Hunter” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 -30 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมกรมหลวง ชั้น 6 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนายเทียนชัย วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตดุสิตเข้าร่วมพิธีเปิด โดยมีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยจาก 9 คณะเข้าร่วม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความรู้และทักษะการคิดเอาชีวิตรอดและการป้องกันการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจากภัยบนท้องถนน ตลอดจนให้นักศึกษามีความรู้และทักษะในเรื่องการปฐมพยาบาลและการช่วยฟื้นฟูคืนชีพขั้นพื้นฐาน อีกทั้งยังให้นักศึกษาตระหนักถึงความรุนแรง จากการประสบอันตรายในลักษณะต่าง ๆ การฝึกอบรมครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพกรุงเทพมหานคร สำนักงานเขตดุสิต ซึ่งได้รับเกียรติจาก พ.ต.อ. สรพงษ์ นาคะโยคี ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติและคณะเป็นวิทยากร สาธิตและการฝึกปฏิบัติในหัวข้อเรื่องที่น่าสนใจมากมาย เช่น “ทักษะความปลอดภัยและการปฐมพยาบาล” เรื่อง “กฎหมายจราจรที่ควรรู้และมารยาทในการใช้ถนน” เรื่อง “ความอันตรายและความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนท้องถนน” เรื่อง “ทักษะการคิดการเอาชีวิตรอดและการป้องกันการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจากภัยบนท้องถนน” เป็นต้น