News

นักศึกษา ป.โท ราชมงคลพระนคร คว้าเหรียญเงิน-ทองแดง การประกวดผลงานนวัตกรรม ในงาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา หลักสูตรเทคโนโลยีมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และแฟชั่น) คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในโอกาสรับรางวัลเหรียญเงิน และเหรียญทองแดง จากการส่งผลงานนวัตกรรมเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ประจำปี 2567 (Higher Education Innovation Awards 2024) ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567 (Thailand Research Expo 2024)” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 28 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ได้แก่ นายธีรภัทร์ ปัญญาเพียร รางวัลเหรียญเงิน จากผลงานเรื่อง “กระเป๋าจากเศษด้ายเหลือใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมสิ่งทอ” โดยมี รศ.ดร.รัตนพล มงคลรัตนาสิทธิ์ อาจารย์ณัฐดนย์ รุ่งเรืองกิจไกร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ อาจารย์เนาวรัตน์ ชาติวิวัฒน์พรชัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นที่ปรึกษาและนางสาวหทัยทิพย์ ศรีชมภู และนายจิราเมธ สุภารัตน์ รางวัลเหรียญทองแดง จากผลงานเรื่อง “ชุดอุปกรณ์การทาผ้าบาติกจากแป้งหัวบอนและเพ้นท์ด้วยสีจากธรรมชาติ” โดยมี รศ.ดร.รัตนพล มงคลรัตนาสิทธิ์ และ ผศ.จรูญ คล้ายจ้อย เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

พุทธชาติ/ข่าว