News

ราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมวันรพีรำลึก ครบรอบ 104 ปี

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2567 ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วย ผศ.กมล พรหมหล้าวรรณ นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า และนักศึกษา เข้าร่วมโครงการสืบสานประเพณีและวันสำคัญ กิจกรรมที่ 7 กิจกรรมวันรพีรำลึก เนื่องในโอกาสวันสิ้นพระชนม์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ปีที่ 104 ณ ลานพระอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ กิจกรรมเริ่มจากพิธีสักการะพระอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ต่อด้วยพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ จากนั้นเป็นการสักการะที่โต๊ะเครื่องสังเวยพระภูมิไชยมงคล และพิธีบวงสรวงพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ทั้งนี้เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทยและเจ้าของพื้นที่วังรพี ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครในปัจจุบัน

สมพิศ/ข่าว