News

นศ.คณะวิศวกรรมศาสตร์ ราชมงคลพระนคร คว้า 9 รางวัล ทักษะวิชาชีพ การแข่งขันราชมงคลวิชาการวิศวกรรมระดับชาติ ครั้งที่ 15

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับ 9 รางวัล จากการแข่งขันราชมงคลวิชาการวิศวกรรมระดับชาติ ครั้งที่ 15 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 – 3 สิงหาคม 2567 โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล สำหรับรางวัลที่ได้รับประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศจำนวน 2 รางวัล จากการแข่งขันออกแบบและพัฒนาระบบ Iot เพื่อสร้างนวัตกรรมเชื่อมโยงนวัตกรรมสู่ฟาร์มชุมชน การแข่งขัน Industral lnternet of things: IIoT โดยนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ ในส่วนนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 4 รางวัล จากการแข่งขันระบบควบคุมอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม การแข่งขันหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติด้วยระบบวิชั่น การแข่งขันการออกแบบและติดตั้งตู้ควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้าด้วย PLC และนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันออกแบบสายอากาศไมโครสตริป ความถี่ 5g ใช้กับอุปกรณ์ IoT  นอกจากนี้นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขัน Industral lnternet of things: IIoT นักศึกษาสาขาวิศวกรรมโยธา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขัน bim (building information Modeling) นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องกล  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันการประกวดโครงงานสหกิจศึกษา ประเภทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้เป็นเวทีหนึ่งที่แสดงศักยภาพและทักษะด้านวิชาชีพของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง  อีกทั้งยังเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ทักษะด้านวิชาการอีกด้วย

ฉวีวรรณ/ข่าว