News

ทีมเมคคาทรอนิกส์ ราชมงคลพระนคร คว้าที่ 2 การแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 30 พร้อมเป็นตัวแทนภาค เข้าชิงระดับประเทศในปี 2568

นักศึกษาสาขาเมคคาทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้แก่ นายแสงชัย ไทรชมพู และนายสุกฤษฏิ์ กลิ่นดอกแก้ว รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการผลิต (Manufacturing and Engineering Technology) สาขาเมคคาทรอนิกส์ (ประเภททีม) ในการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ระดับภาค กลุ่มจังหวัดภาคกลาง ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 กรกฎาคม 2567 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี โดยมี ดร.วัชร ส่งเสริม อาจารย์สาขาเมคคาทรอนิกส์ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดขึ้น เพื่อเป็นเวทีสำหรับเยาวชนได้แสดงความสามารถ ด้านทักษะฝีมือ ในการประกอบอาชีพที่ได้ฝึกฝนแขนงต่าง ๆ

โดยการแข่งขันรอบนี้เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภาค 21 รายการ มีเยาวชนผู้เข้าแข่งขันทั่วประเทศ กว่า 1,600 คน เข้าร่วมแข่งขันพร้อมกัน 4 กลุ่มจังหวัด ได้แก่ กลุ่มจังหวัดภาคกลาง สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 6 ขอนแก่น กลุ่มจังหวัดภาคเหนือ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 8 นครสวรรค์ และกลุ่มจังหวัดภาคใต้ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา เพื่อคัดเลือกผู้ที่ได้รับรางวัล 3 อันดับ จำนวน 336 คน เข้าแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 30

ทั้งนี้ทีมนักศึกษาสาขาเมคคาทรอนิกส์ ราชมงคลพระนคร จะได้เป็นตัวแทนภาค เข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับประเทศ ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในปี พ.ศ. 2568 ต่อไป

พุทธชาติ/ข่าว