News

ทีม RMUTP RACING ราชมงคลพระนคร คว้าอันดับที่ 2 ระดับเอเชียในการแข่งขัน Shell eco-marathon Asia 2024

ขอแสดงความยินดี ทีม RMUTP RACING นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประกอบด้วย นายเตชฤทธิ์ โยธินรัตนกุล (คนขับ) นายพรพิพัฒน์ ศรีทวีกาศ (ผู้จัดการทีม) นายนพพร คงเนียม (ช่าง 1) นายสิริวุฒิ เจริญลาภ (ช่าง 2)  คว้าลำดับที่ 2 ระดับเอเชียแปซิฟิก และตะวันออกกลาง ในการแข่งขัน Shell eco-marathon Asia Pacific and the Middle East 2024  ประเภทเครื่องยนต์สันดาปภายใน  prototype (ICE) โดยใช้เชื้อเพลิงเอทานอล ในการแข่งขัน โดยมี ว่าที่ ร.ท. ณัฏฐกิตติ์ ฤทธิ์ทอง อาจารย์สาขาเครื่องกล และ ร.ต.อ.วุฒิชัย เหมาะใจ เป็นที่ปรึกษาการแข่งขัน ด้วยสถิติ 892 km/l  ไต่อันดับ 4 จากปี 2023 โดยปีนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 80 ทีม 12 ประเทศ จากเอเชีย และตะวันออกกลางเข้าร่วมการแข่งขัน  ณ สนามแข่งรถ Pertamina Mandalika International Street Circuit เกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 2-6 กรกฎาคม 2567

ร.ต.อ.วุฒิชัย เหมาะใจ  อาจารย์ที่ปรึกษาการแข่งขัน เล่าว่า ปีนี้ได้พัฒนารถในระบบของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และระบบเบรก โดยปรับเปลี่ยนสมรรถนะเรื่องของการปรับจูนระบบไฟฟ้า และกล่อง ECU ทางด้านคนขับ ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการแข่งขันเช่นกัน โดยทำการฝึกซ้อมขับอย่างหนักในสนามซ้อมก่อนที่จะลงแข่งขันจริงเป็นเวลา 1-2 เดือน

พุทธชาติ/ข่าว