News

ราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567 “RMUTP FRESH BEGINNINGS SMART U SMILE U : ก้าวใหม่อย่างมั่นใจ ก้าวไปกับราชมงคลพระนคร” ซึ่งมีนักศึกษาจาก 9 คณะ เข้าร่วมกิจกรรม ผ่านสื่อผสมผสานรูปแบบใหม่ ณ ห้องประชุมมงคลอาภา อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ ศูนย์พณิชยการพระนคร เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567 เพื่อให้นักศึกษาได้รับทราบเกี่ยวกับความเป็นมาของมหาวิทยาลัย รวมถึงเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และเพื่อให้นักศึกษามีความรัก ความภูมิใจในความเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย อันจะส่งผลให้นักศึกษามีความพร้อมในการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข

นอกจากนี้ยังมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง การใช้ Social Media อย่างไรให้มึความสุขตลอดชีวิต โดยทีมงานกองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และภายในงาน บริษัท BIGBOT AI COMPANY LIMITED ได้มาแจก license BIGBOT AI (Generative AI) ให้แก่นักศึกษาฟรี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการทำงานทำธุรกิจและการศึกษา จำนวน 13,500 มูลค่ารวมกว่า 46 ล้านบาท อีกด้วย

พุทธชาติ/ข่าว