News

ราชมงคลพระนคร ปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2567 ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พระนคร เป็นประธานเปิด โครงการปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 18 มิถุนายน 2567 ณ ห้องชมนภา โรงแรมเอส ดี อเวนิว กรุงเทพฯ โดยมีพนักงานมหาวิทยาลัย ตำแหน่งอาจารย์ที่บรรจุใหม่ จำนวน 31 คน เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อ เตรียมความพร้อมสำหรับอาจารย์ใหม่ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในภารกิจ และบทบาทหน้าที่ในด้านการจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพ มีคุณธรรม จริยธรรม และมีความตระหนักในวิชาชีพของความเป็นครู รวมทั้งสร้างเครือข่าย ความสัมพันธ์อันดีระหว่างกลุ่มอาจารย์บรรจุใหม่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติราชการให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่มหาวิทยาลัย

การจัดโครงการครั้งนี้ มีการบรรยายที่น่าสนใจหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการบรรยายและฝึกปฏิบัติ เรื่อง “การออกแบบห้องเรียน โดยยึดหลัก KSA” และเรื่อง “ออกแบบการประเมินผลและเครื่องมือในการจัดการเรียนรู้” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ปกรณ์ สุปินานนท์, คุณกิตติยา วงศ์ใหญ่, คุณฐิติพร มะรังสี และคุณณีรนุช ปี่แก้ว ทีมวิทยากรฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) หรือ การบรรยายเรื่อง “มาตรฐานอุดมศึกษาและหลักสูตรการเขียนหลักสูตรรายวิชา” โดยคุณนุชนภา รื่นอบเชย อดีตที่ปรึกษามาตรฐานการศึกษา และนักวิชาการศึกษาทรงคุณวุฒิระดับ 10 สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ตลอดจนการบรรยายเรื่อง “การขอทุนวิจัย” โดย ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา

สมพิศ/ข่าว