News

ราชมงคลพระนคร เสริมสร้างรู้คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณของบุคลากร

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดโครงการความรู้เกี่ยวกับคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณ ณ ห้องอมรินทร์ ชั้น 3 โรงแรมเอส ดี อเวนิว กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2566 ซึ่งมีบุคลากรของมหาวิทยาลัยเข้าร่วม จำนวน 150 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความรู้ด้านคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณที่ถูกต้องในการทำงานของบุคลากรก่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลต่องานในหน้าที่ เพื่อป้องกันการกระทำผิดวินัย กฎหมายบ้านเมือง และเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณให้กับบุคลากร รวมทั้งสร้างความรู้ความเข้าใจต่อการนำหลักคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณไปใช้ในการปฏิบัติงาน อยู่ในคุณธรรม ระเบียบวินัย ตลอดจนเป็นแบบอย่างที่ดีและถูกต้องต่อสังคม

งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) บรรยายเรื่อง เสริมสร้างทัศนคติการรับผิดชอบในหน้าที่ความซื่อสัตย์สุจริตในการปฏิบัติงาน ผศ.ดร.กษิดิ์เดช สุทธิวานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหารกิจการสภามหาวิทยาลัย บรรยายเรื่อง การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรมสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐและคุณอรทัย หอมแก้ว นิติกรชำนาญการ บรรยายเรื่อง องค์ความรู้เกี่ยวกับข้อบังคับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยประมวลจริยธรรม