ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วย ผศ.ดร.น้อมจิตต์ สุธีบุตร อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และนางสาวดวงฤทัย แก้วคำ หัวหน้ากลุ่มบริการวิชาการ สถาบันวิจัยและพัฒนา ดำเนินโครงการพัฒนากระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวของร้านแม็กเกษตรไทย ภายใต้โครงการตามแนวทางคูปองวิทย์เพื่อโอทอป ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) โดยลงพื้นที่ให้ความรู้ในการปรับปรุงสถานที่ผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐานเพื่อเตรียมความพร้อมในการขออนุญาตสถานที่ผลิตอาหาร สำหรับใช้ผลิตสินค้าในการขอขึ้นทะเบียน อย. และศึกษากระบวนการผลิตเต้าฮวยมะพร้าวอ่อน โดยทดลองทั้งในกระบวนการผลิตแบบปกติ และแบบที่ใส่สารโซเดียมเบนโซเอท ด้วยปริมาณที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาตให้ใส่ในอาหารได้ พร้อมทั้งเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์กลับมาศึกษา เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ให้นานขึ้น นอกจากนี้ยังเก็บรวบรวมข้อมูลการผลิตเต้าฮวยมะพร้าวอ่อน เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์และฉลากสินค้าให้มีความเหมาะสมและน่าเชื่อถือ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค สำหรับขยายสู่ตลาดออนไลน์หรือตลาดต่างประเทศ ณ สถานที่ผลิตสินค้าร้านแม็กเกษตรไทย ตำบลบ้านแพ้ว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร