รายละเอียดหลักสูตร
ชื่อเต็ม (ไทย)
วิทยาศาสตรบัณทิต (เทคโนโลยีอาหาร)
ชื่อย่อ (ไทย)
วท.บ. (เทคโนโลยีอาหาร)
ชื่อเต็ม (อังกฤษ)
Bachelor of Science (Food Technology)
ชื่อย่อ (อังกฤษ)
B.Sc. (Food Technology)
ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร (รายละเอียดหลักสูตรฉบับเต็ม)
รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 ปี
ค่าใช้จ่ายต่อภาคการศึกษา
- ภาคปกติ 13,000 บาท
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
- (1) สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ หรือต้องศึกษาในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์ โดยเรียนรายวิชาพื้นฐานและรายวิชาเพิ่มเติม รวมกันไม่น้อยกว่า 22 หน่วยกิต หรือ ต้องศึกษา ในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาคณิตศาสตร์ โดยต้องเรียนรายวิชาพื้นฐานและรายวิชาเพิ่มเติม รวมกันไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต
- (2) สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประเภทวิชาเกษตรกรรม สาขาวิชาเกษตรศาสตร์ สาขางานอุตสาหกรรมเกษตร หรือประเภทวิชาคหกรรม สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขางานการแปรรูปอาหาร หรือเทียบเท่า
- (3) มีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2560 หรือให้เป็นไปตามดุลพินิจของคณะกรรมการประจำหลักสูตร