![](https://www.rmutp.ac.th/web2561/wp-content/uploads/2021/04/164644022_2280161445461238_4556044693546628064_n-500x333.jpg)
นางปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำทีมคณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการและสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นวิทยากรให้ความรู้ชาวบ้าน ณ ชุมชนแม่อ้อยถิ่น ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี ในโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ผลงานวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชน จำนวน 9 หลักสูตร ประกอบด้วย หลักสูตรขนมสับปะรด ซอสหมี่กรอบและหมี่กรอบ หลักสูตรกล้วยเบรคแตก เปลือกกล้วยหยี กล้วยทอดปรุงรส หลักสูตรน้ำพริกมะขาม มะขามแก้วปรุงรส และมะขามจี๊ดจ๊าด ซึ่งชาวบ้านชุมชนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ประโยชน์ต่อการสร้างอาชีพและรายได้ให้ชุมชนต่อไป