รายละเอียดหลักสูตร
ชื่อเต็ม (ไทย)
คหกรรมศาสตรบัณฑิต (อุตสาหกรรมการบริการอาหาร)
ชื่อย่อ (ไทย)
คศ.บ. (อุตสาหกรรมการบริการอาหาร)
ชื่อเต็ม (อังกฤษ)
Bachelor of Home Economics (Food Service Industry)
ชื่อย่อ (อังกฤษ)
B.H.E. (Food Service Industry)
ไฟล์รายละเอียดหลักสูตร
คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร (รายละเอียดหลักสูตรฉบับเต็ม)
รูปแบบของหลักสูตร
หลักสูตรระดับปริญญาตรี 4 ปี
ค่าใช้จ่ายต่อภาคการศึกษา
- ภาคปกติ 13,000 บาท
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา
- (1) สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายทุกสายวิชา หรือเทียบเท่า หรือ
- (2) สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว สาขาวิชาธุรกิจคหกรรม หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
- (3) สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว สาขาวิชาธุรกิจคหกรรม สาขางานการประกอบอาหารในเรือเดินทะเลระหว่างประเทศ หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง ศึกษาโดยการเทียบโอนผลการเรียน
- (4) มีคุณสมบัติอื่น ๆ ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2560 หรือให้เป็นไปตามดุลพินิจของคณะกรรมการประจำหลักสูตร