Newsเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

คณะคหกรรมศาสตร์ฯ จัดหลักสูตรอบรมวิชาชีพระยะสั้น สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ประชาชน

เป็นที่ยอมรับของสังคมว่า คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นคณะต้นแบบที่ผลิตบัณฑิตมืออาชีพเฉพาะทางด้านคหกรรมศาสตร์ มีความรู้ความเชี่ยวชาญทั้งทางด้านวิชาการและทักษะวิชาชีพบนพื้นฐาน ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล เป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นนำด้านคหกรรมศาสตร์ที่สืบทอดผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมไทยมายาวนานกว่า 80 ปี

นางปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ กล่าวว่า ด้วยหลักสูตรการฝึก อบรมวิชาชีพระยะสั้น ได้ดำเนินกิจกรรมมาเป็นระยะเวลามายาวนาน และผู้ที่เข้ารับการอบรมสามารถนำ ไปประกอบอาชีพ สร้างรายได้นั้น คณะฯ ได้หยุดดำเนินกิจกรรมการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้นเนื่องด้วย การปรับปรุงภูมิทัศน์ของคณะฯ ตลอดเวลาที่หยุดจัดกิจกรรมได้มีการสอบถามเข้ามาจากบุคคล ภายนอกที่สนใจหลักสูตรการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้น ๆ ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ทำให้คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริการวิชาการแก่สังคม ซึ่งเป็นภาระกิจหลักของมหาวิทยาลัย จึงมอบหมายให้งานบริการวิชาการแก่สังคม ฝ่ายบริหาร จัดฝึกอบรมวิชาชีพหลักสูตรระยะสั้นสำหรับประชาชนทั่วไป

โดยจะเปิดฝึกอบรมวิชาชีพหลักสูตรระยะสั้น สำหรับบุคคลทั่วไป  ในครั้งนี้จำนวน 13 หลักสูตร คือ การตัดเย็บเสื้ออย่างง่าย กระโปรง การแกะสลักเพื่อการจัดตกแต่ง เบเกอรี่ ขนมไทยชุดทอง อาหารไทย อาหารเอเชีย อาหารญี่ปุ่น อาหารจานเดียว อาหารยุโรปเบื้องต้น อาหารและขนมไทย อาหารจานเดียวไทยฟิวชั่นและอาหารคาว-หวานยุโรป เพื่อบริการความรู้ทางวิชาชีพแก่สังคม ให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่นต่อไป สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ 02-665-3777 ต่อ 5211

“ที่ผ่านมาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของสังคมโดยเฉพาะการฝึกอบรมด้านวิชาชีพ  คหกรรมศาสตร์ เป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นนำด้านคหกรรมศาสตร์ มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ ซึ่งเห็นได้จากการดำเนินงานของคณะ โดยมุ่งเน้นการให้บริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนยีด้านคหกรรศาสตร์ ที่มีแนวคิด เชิงสร้างสรรค์เพื่อการมีอาชีพอิสระและพัฒนาอาชีพสู่การแข่งขัน อีกทั้งให้บริการวิชาการที่สอดคล้องกับความต้องการเพื่อกระจายโอกาสทางด้านวิชาชีพคหกรรมศาสตร์สู่ชุมชนและพัฒนาสังคม โดยผู้เข้าอบรมสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ ความสามารถ และทักษะ ไปใช้ประโยชน์ต่อตนเอง และผู้อื่นได้”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *